[tintuc]Thật lòng thì bố mẹ nào cũng tò mò về giới tính thai nhi. Tam cá nguyệt đầu tiên là cột mốc quan trọng. Đó là lý do câu hỏi thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa luôn có lượng “search” cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Trước khi “đoán già đoán non” giới tính thai nhi thì các mẹ cần nắm chắc nguyên tắc: Giới tính thai nhi hoàn toàn bố quyết định. Một vài yếu tố phụ khác như môi trường thụ thai trong cơ thể người mẹ (âm đạo có tính axit), thời điểm quan hệ, thời điểm thụ thai… cũng sẽ tác động trực tiếp tới việc tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Nếu ngày rụng trứng đúng thời điểm quan hệ, quá trình thụ thai diễn ra, thì ngay lúc đó giới tính thai nhi đã được xác định. Chính cặp nhiễm sắc thể 23 sẽ làm nhiệm vụ xác định giới tính em bé mà không cần chờ đợi đã hình thành bào thai hay chưa.

Trứng của phụ nữ mang nhiễm sắc thể X, tinh trùng của nam giới mang nhiễm sắc thể X hoặc Y. Sự kết hợp XX sẽ cho ra một bé gái và sự kết hợp XY sẽ cho ra đời một bé trai. Như vậy, giới tính của em bé đã được xác định ngay từ giây phút tinh trùng gặp gỡ trứng.

Cơ quan sinh dục của thai nhi chỉ phát triển từ tuần thứ 9 của thai kỳ, còn trước đó hoàn toàn giống hệt nhau trong những tuần đầu tiên.

Nhưng ai cũng tò mò về giới tính của thai nhi, phải chờ đợi tới 40 tuần thai thì quả là lâu quá, vậy tại sao o thử mẹo dân gian nhỉ!

Đúng là đúng theo quan điểm dân gian thôi mẹ nhé, còn chính xác theo góc nhìn khoa học và sự thật thì cứ chờ 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau sẽ vỡ òa hạnh phúc, đón chào thiên thần đích thực!

“Chúa tể nhẫn” lên tiếng
Dùng nhẫn cưới xác định giới tính thai nhi. Mẹo này đã có từ rất lâu rồi nè mẹ. Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:
Dùng dây buộc vào nhẫn cưới và treo sát bụng bầu
Nếu chiếc nhẫn chuyển động theo hình tròn nhanh và mạnh thì bạn đang mang bầu bé gái.
Trường hợp nhẫn chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé trai.

Cách này tuy dễ nhưng rất khó xác định. Nhưng không sao cả, vẫn có nhiều mẹo khác.

Khẩu vị lên tiếng
Tức là mẹ bầu thèm đồ chua hay ngọt đó mà! Nếu mẹ nào thèm đồ chua thì có khả năng đang mang bầu bé trai. Còn thèm đồ ngọt thì đang mang bầu bé gái xinh đẹp. Các cụ cứ truyền lại như vậy, nhiều khi đúng tới 99% đó mẹ. Nhưng khoa học thì vẫn chưa chứng minh được tại sao đúng và tại sao chưa đúng. Mẹ nào tin cứ áp dụng.

Da dẻ cũng góp phần
Trong thời gian mang thai, mẹ bầu có dấu hiệu da tay bị khô, bàn chân lạnh hơn so với người mang thai bé gái. Cũng có nhiều lờ đồn rằng da dẻ đẹp mịn màng là bầu bé gái, “mụn mằn” nhiều là bé trai.

Chẵn và lẻ
Theo như kinh nghiệm của các cụ truyền lại thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn 1 chắn 1 lẻ thì là con trai.

Cach doan gioi tinh cua thai nhi theo phuong thuc dan gian
Là gái hay trai chẳng phải cứ gặp thiên thần là vui sao!

Cùng xem lông chân
Trước khi phát hiện bản thân mang bầu, thấy lông chân phát triển nhanh hơn có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai còn nếu nó không nhanh hơn hoặc kém hơn thì bạn đang mang bầu bé gái.

Bạn nằm quay đầu về hướng nào?
Khi bạn ngủ, bạn thường quay đầu về phía bắc hay phía nam gối của bạn? Nếu đó là về phía bắc, sau đó thì bé yêu của bạn có thể là cậu bé, còn nếu phía nam thì có thể bạn đang đón chờ một cô bé.

Ý nghĩa của giấc mơ
Các giấc mơ thương hay xuất hiện trong giấc ngủ của chúng ta, ngay cả khi bầu bí cũng vậy. Khi mang thai nếu các mẹ mơ thấy một cô nhóc xinh xắn, điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai một cậu con trai đấy. Và ngược lại, nếu mơ thấy một cậu nhóc thì cái thai trong bụng sẽ là một cô bé đáng yêu.

Cách nhặt chìa khóaĐặt một chìa khóa trước mặt mẹ bầu, cách mẹ bầu cúi xuống nhặt chìa khóa cũng nói lên giới tính của bé đấy. Nếu mẹ bầu cầm lên bằng phần chìa (phần nhọn), có thể mẹ đang mang thai con gái. Nếu mẹ cầm chìa khóa lên bằng đầu ngược lại (đầu tròn để cầm), đứa bé có nhiều phần trăm là dấu hiệu mang thai con trai.

Đoán qua nhịp tim
Trong lần khám thai định kỳ kế tiếp, nhờ bác sĩ cho mẹ bầu biết nhịp tim của bé là bao nhiêu. Kinh nghiệm phương Tây cho rằng nhịp tim trên 140 nhịp mỗi phút là bé gái, và dưới 140 nhịp/phút là bé trai.

Qua cơn ốm nghénTheo quan quan niệm dân gian khi mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên ốm nghén buổi sáng, khả năng bạn đang mang thai một công chúa là rất cao. Ngược lại, những người không bị cơn ốm nghén tấn công là dấu hiệu mang thai một bé trai.

Cach doan gioi tinh cua thai nhi theo phuong thuc dan gian

Nhìn ngấn cổ chân con so đoán giới tính con rạ
Trào lưu nhìn ngấn chân bé đầu đoán giới tính bé thứ hai đang được nhiều mẹ bỉm sữa áp dụng và “khoe” khả năng tiên đoán trên mạng xã hội. Cụ thể: Nếu thấy có 2 ngấn thì lần sinh tiếp theo sẽ là bé gái, còn 1 ngấn thì bé trai.

Có rất nhiều mẹo dân gian khác nhau để đoán biết thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa. Vì là mẹo nên có thể đúng hoặc sai. Quan trọng là cha mẹ cứ lên dây cót tinh thần chuẩn bị chào đón thiên thần nhé!
[/tintuc]. 

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm