[tintuc]Trong những ngày tháng cuối cùng chuẩn bị vượt cạn. Chắc hẳn phần lớn các mẹ bầu đều mang tâm lý vừa mừng, vừa lo. Mừng vì sắp được đón thiên thần, lo vì cảm giác sắp tới sẽ phải đối mặt với hàng loạt khó khăn khi con yêu ra đời. Tuy nhiên, để giải tỏa tâm lý, có thể những điều dưới đây không quá quan trọng nhưng nó là những điều cần thiết mà mẹ cần làm trước khi sinh.

1. Ngủ muộn và dậy muộn
Giấc ngủ của mẹ sẽ bị quấy rối liên tục sau khi em bé chào đời và đương nhiên bạn sẽ không thể ngủ theo ý mình khi có tiếng khóc của em bé bên cạnh. Vì vậy đây chính là những ngày tháng được ngủ tự do cuối cùng trước khi em bé đến. Hãy tận hưởng thời gian rảnh rỗi này để xem những chương trình truyền hình muộn hay những bộ phim mà bạn yêu thích và thức giấc vào 12h sáng hôm sau. Chỉ khi bạn có những ngày nghỉ thai sản mà em bé chưa đến, bạn mới có cơ hội nuông chiều bản thân như thế này.

Nhung dieu me nhat dinh can lam truoc khi cuot can

2. Hẹn hò với chồng
Bụng bầu nặng nề gần đế ngày để không có nghĩa là bạn không thể đi ra đường hẹn hò. Trước khi em bé chào đời, hãy tranh thủ thời gian để hẹn hò nhiều hơn với anh xã bởi sau khi em bé đến, sự quan tâm của bạn sẽ dành phần lớn cho con và hai bạn sẽ không có nhiều thời gian riêng tư cho nhau.

3. Nói chuyện với những người bạn thânThời gian này bạn khá rảnh rỗi, hãy hẹn gặp mẹ, chị gái hay cà phê với những người bạn gái thân thiết để chia sẻ đủ thứ chuyện và chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc sinh nở, nuôi con trong tương lai.

Nhung dieu me nhat dinh can lam truoc nhung ngay vuot can

4. Làm đẹp cho bản thân
Đừng nghĩ rằng sắp đi đẻ thì không cần phải đẹp, hãy dành chút thời gian để sửa soạn nhan sắc trước khi lên bàn đẻ như cắt tóc, sơn móng tay, tẩy da chết, massage da… bởi sau sinh bạn sẽ không có nhiều thời gian cho bản thân nữa. Ngoài ra, mẹ cũng có thể đi bơi, đọc một cuốn sách bạn thích mà không sợ bị gián đoạn bởi sự làm phiền của em bé.

Thời gian này cũng là lúc tuyệt nhất để sắm sửa những bộ đồ sau sinh tuyệt đẹp. Được mua sắm luôn là một cách để giảm stress rất tốt của chị em mà.

5. Tới rạp chiếu phimThưởng thức những bộ phim bạn yêu thích trên màn hình lớn với âm thanh sống động là mong ước của nhiều người và hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi này để đi xem cùng chồng hay bạn thân. Sau khi có em bé, có lẽ phải mất thời gian dài nữa bạn mới có thể trở lại đây.

6. Ăn những món mình thích

Nhung dieu me nhat dinh can lam truoc nhung ngay vuot can

Sau sinh nở, phụ nữ sẽ phải ăn uống cẩn trọng hơn để đảm bảo nguồn sữa cho con tu ti. Vì vậy thời gian này mẹ có thể thoải mái ăn những món mình yêu thích đặc biệt là đồ ăn vặt. Dù vậy, để đảm bảo an toàn, mẹ nên chú ý ăn chín uống sôi và ăn cân bằng các loại thực phẩm.  [/tintuc]. 

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm