[tintuc]

10 năm trôi qua, mọi thứ thay đổi chỉ có thử thách lau đồ gỗ trước Tết là vẫn ám ảnh như xưa!


Một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất khi Tết về của không ít người chính là việc phải thử thách tính kiên nhẫn lau dọn những đồ đạc được điêu khắc rồng phượng uốn éo, hoa văn tỉ mỉ...
Thu thach ngay Tet

10 năm trôi qua, vạn vật thay đổi, bản thân cũng đổi thay chỉ có thử thách lau đồ gỗ là vẫn như vậy!


Vậy là sau bao ngày đếm ngược thì cuối cùng cũng chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết nguyên đán. Lúc này đây, dân tình đã bắt đầu mua quần áo mới diện Tết, tranh thủ những buổi tan làm sớm để sắm bánh kẹo Tết cho gia đình hay nhiều người đã mua cả vé máy bay để Tết đi du lịch nữa...

Thế nhưng, làm gì thì làm, chúng ta vẫn còn 1 việc lớn cần phải thực hiện ngon lành thì mới đến Tết được, đó chính là dọn nhà. Nói thì ngắn gọn là thế nhưng dọn nhà dịp Tết chẳng giống thường ngày đâu, nó sẽ như 1 cuộc "tổng tiến công" của bố mẹ, những thứ để lâu ngày thì mang ra vứt bỏ, đồ bẩn cũng lau, đồ sạch cũng lau, nhà rửa từ trong ra ngoài... nói chung đây là dịp dọn nhà kỳ công nhất năm luôn.

Nói đến đây, chắc không ít bạn trẻ đã hình dung ra cảnh tượng quen thuộc: 1 chiếc giẻ lau ẩm với loạt đồ gỗ điêu khắc cầu kì tỉ mỉ, hoa văn rồng phượng uốn éo và tất nhiên là bụi bám dày cả vài centimet.

Để hoàn thành được thử thách lau chùi đống đồ đạc kiểu này, nhất định bạn phải là người thực sự kiên trì đấy.

Mới đây, trên diễn đàn NEU Confessions có đăng tải tấm ảnh như tiếng lòng của bao người và nhanh chóng nhận được 34k lượt likes chỉ sau vài giờ.

Bức ảnh này chẳng những bắt trend #10yearschallenge cực chuẩn mà còn tái hiện lại nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Vậy là đã 10 năm trôi qua, vạn vật thay đổi, bản thân cũng đổi thay chỉ có thử thách lau đồ gỗ là vẫn vậy.

Phía dưới bài đăng, dân tình đồng loạt vào bình luận bày tỏ sự đồng cảm và còn chia sẻ thêm cả những nỗi ám ảnh khác cũng đã đeo bám họ 10 năm nay. Thế mới thấy, Tết vui thì vui thật nhưng cũng kèm theo không ít vấn đề nhỉ:


Vũ Hoài: "Tết nào cũng phải đánh răng với chải lông cho rồng".

Vân Anh: "Không, 2 năm nay bố mình đã phát minh ra quả máy xịt kiểu của mấy cửa hàng rửa xe máy ấy mạnh mẽ lắm, sạch bóng. Cứ gần Tết là bố đi mượn về xịt từ bàn thờ đến ghế đến bàn đến tủ ti vi. Vì vậy, Tết nhẹ nhàng hơn rồi...".

Lan Anh: "Năm ngoái lau bàn thờ mạnh quá gẫy cánh con phượng hoàng may kịp gắn lại trước khi mẹ phát hiện không thì mất Tết luôn".

Hà Dung: "Vừa lau vừa lẩm bẩm với mẹ sao những lúc con siêng năng như này mà không có ai vào nhà hả mẹ. Vào để chứng kiến là con siêng".

Ngô Lệ Viên: "Lấy bàn chải đáng răng chà từng ngóc ngách rồi bê ra ngoài sân xịt vòi nước chà rửa rồi lau khô rồi bê vào nhà . Ai hiểu được cảm giác của đứa con gái thấp bé khiêng cái ghế cái bàn gấp mấy lần thân mình".

Trần Văn Long tranh thủ bán hàng luôn: "Nhà mình bán đồ gỗ với những hoạ tiết không quá cầu kì, vừa rẻ vừa đẹp mĩ mãn. Không còn lỗi lo lắng lau dọn khi tết đến xuân về".

Lê Tiến Công: "Tết này vẫn giống tết xưa. Vẫn chăm dọn dẹp nhưng chưa có bồ".Phương Thảo: "Bố mình đã gọi điện cho mình cách đây 1 tháng chỉ để bảo về sớm để lau mấy cái này".

[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm